HƯỚNG DẪN VỆ SINH QUẠT TRẦN ĐÈN ĐÚNG CÁCH

Mùa hè đến, chiếc quạt trần được sử dụng thường xuyên hơn. Nhưng làm thế nào để vệ sinh quạt trần đúng cách sau một thời gian không dùng tới? Dưới đây là một số bước thực hiện vệ sinh lau chùi quạt trần đơn giản


Dùng máy hút bụi vệ sinh bên ngoài:

Bạn nên chuẩn bị chiếc máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy hút bụi để vệ sinh quạt trần. Sử dụng đầu chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên các cánh quạt để hút các bụi bẩn bám trên các mảng cứng đầu nhất. Bạn bắt đầu với vệ sinh phần động cơ của quạt. Sử dụng đầu chổi máy hút bụi sẽ giúp bạn vừa quét bụi bẩn bám dính trên quạt và phần động cơ, rất hữu ích, nó sẽ loại bỏ được bụi bẩn nằm sâu trong động cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn.


Vệ sinh cánh quạt:

Với quạt trần có cánh quạt bằng gỗ nên dùng dung dịch nước hòa giấm để lau, quạt sẽ trở lại trạng thái bóng đẹp mà không bị ẩm mốc vì giấm có tính diệt khuẩn cao và bốc hơi nhanh.

Quạt trần bằng kim loại thì đơn giản hơn, bạn có thể lau bằng khăn ẩm là có thể dễ dàng lấy đi những bụi bám. Vì cánh quạt dài bạn nên dùng một bàn chải có đầu bằng vải nhúng vào dung dịch vệ sinh hoặc dùng một que dài quấn khăn để lau dọc theo chiều dài của cánh quạt, lau cả mặt trên và mặt dưới của cánh quạt.Vệ sinh ốp đèn trang trí:

Tháo ốp đèn và dùng miếng vải mềm nhúng nước xà phòng ấm vắt hơi ráo và lau sạch rồi dùng nước sạch lau lại một lần nữa. Tuyệt đối không nhúng ốp đèn thẳng vào nước sẽ gây hỏng lớp phủ ốp đèn.


Thường xuyên kiểm tra ốc vít khi vệ sinh quạt trần:

Sau một thời gian hoạt động những ốc vít trên cánh quạt hoặc ở động cơ bị lỏng gây tiếng ồn và khiến quạt không an toàn, lúc này bạn cần tranh thủ chỉnh lại ốc vít này cẩn thận.

Kiểm tra lại xem quạt trần có gắn chắc trên trần nhà hay không, cánh quạt phải cùng khoảng cách với trần khi đo, bộ vít cần bắt chặt xuống cực hay cánh quạt. Bộ dụng cụ ánh sáng cần lắp chắc chắn, không được đặt lỏng lẻo hay làm các bộ phận sát vào nhau sẽ mau bị hỏng.


Lưu ý! đừng bao giờ tự ý bẻ hay điều chỉnh các cánh quạt. Có nhiều trường hợp tự bẻ cánh quạt điện để quạt mát hơn. Khi bẻ cánh quạt thì quạt trần sẽ bị mất tình trạng cân bằng hiện cơ. Và đó nguyên nhân gây ra các hiện tượng rung lắc của quạt trần.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh quạt trần hiệu quả. Nội thất Kường Minh hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn vệ sinh và bảo dưỡng quạt trần một cách tốt nhất.


=>> Tham khảo các sản phẩm quạt trần đèn nhập khẩu tại đây: kuongminh.com

Bình luận